In đồng phục số lượng ít như thế nào để đảm bảo chất lượng

Minh Vũ 8 giờ trước

In đồng phục số lượng ít là mong muốn của nhiều doanh nghiệp và nhà trường. Tuy nhiên, đặt in áo số lượng ít lại thường có chi phí cao hơn đặt in số lượng nhiều. Thông thường, như các bạn đều biết, khi tiến hành may áo phông đồng phục hay bất cứ loại đồng phục nào với số lượng ít, bạn sẽ phải chi trả số tiền cao hơn, so với việc cùng đặt áo đó nhưng với số lượng lớn hơn. Làm sao để đặt áo phông đồng phục số lượng ít được suôn se với giá thành hợp lý nhất? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ địa chỉ may đồng phục số lượng ít và một số lưu ý khi đặt áo được suôn sẻ và tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện nay, bất cứ tổ chức, công ty, doanh nghiệp hay các câu lạc bộ, các hội, nhóm bạn cũng đều có nhu cầu đặt may áo thun đồng phục để nâng cao hình ảnh thương hiệu, để gắn kết các các nhân với tổ chức, tập thể, hay chỉ đơn giản là để chụp hình làm kỷ niệm. Dù với bất cứ lý do nào, thì khi các thành viên trong tập thể cùng khoác lên chiếc áo đồng phục thì hình ảnh đó đều rất đẹp, có ý nghĩa gắn kết, đồng đẳng và rất chuyên nghiệp.

 Tuy nhiên, mỗi tổ chức, tập thể sẽ có quy mô khác nhau, do đó, số lượng áo thun đồng phục cũng sẽ khác nhau. Tổ chức có quy mô lớn, công ty có đông nhân viên thì sẽ đặt may đồng phục với số lượng nhiều, nhưng cũng có những nhóm bạn, những đơn vị chỉ cần đặt may khoảng 5-10 chiếc áo đồng phục. Vậy thì, khi Qúy khách có nhu cầu đặt may đồng phục, đặc biệt với số lượng ít, Qúy khách sẽ cần lưu ý những thông tin gì?

 

 

Như Qúy khách đã biết, thông thường khi tiến hành đặt may áo thun đồng phục hay bất cứ loại đồng phục nào với số lượng ít thì giá thành sẽ cao hơn. Bởi vì cùng một mẫu áo, dù cho số lượng ít hay nhiều thì việc sản xuất cũng phải đảm bảo đủ các công đoạn sản xuất. Do đó, khi sản xuất với số lượng lớn thì chi phí nhân công bình quân trên 1 sản phẩm sẽ thấp hơn rất nhiều Chính vì vậy mà đặt may đồng phục với số lượng ít thì giá thành sẽ cao. Vậy, làm thế nào để vừa đặt được áo đồng phục số lượng ít, với giá thành rẻ mà không thay đổi chất lượng?

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để Qúy khách có thể tham khảo khi tiến hành đặt áo.

1. Cần tiến hành đặt áo đồng phục càng sớm càng tốt: Bởi vì, khi Qúy khách đặt may áo đồng phục sớm, các xưởng may, các đơn vị nhận may đồng phục sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị, từ vải vóc hay đến mẫu thiết kế, cũng như sắp xếp nhân sự phụ trách đơn hàng hợp lý, nên không phát sinh các chi phí đặc biệt.

Ngoài ra, khi đặt hàng càng sớm, thì Qúy khách và đơn vị may đồng phục không bị áp lực về thời gian, các đơn vị may có thể ghép đơn hàng của Qúy khách với đơn hàng của khách hàng khác (nếu các đơn hàng có chung kiểu dáng, chất liệu ), do đó,   Qúy khách có thể được hưởng chính sách giá ưu đãi, hợp lý dù đặt với số lượng ít.

2. Chọn chất vải cho phù hợp: Chất vải sẽ là một trong những yếu tố quyết định mức giá của chiếc áo đồng phục. Vải có chất liệu và màu sắc thông dụng, có sẵn sẽ tạo nên giá thành hợp lý, vải có chất liệu khác lạ,  màu sắc riêng biệt thì sẽ đòi hỏi Qúy khách hàng chi trả chi phí rất cao, vì “hàng hiếm khó tìm”. Nói chung, với áo đồng phục số lượng ít thì Qúy khách nên chọn loại vải có chất liệu tạo sự thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt cũng như màu sắc sặc sỡ để tạo sự thu hút, chú ý của người nhìn!

3. Chọn phương pháp thêu hoặc in phù hợp: Bên cạnh chất vải, thì phương pháp thêu hoặc in cũng quyết định đến mức giá của áo thun đồng phục. Bạn nên tham khảo giá thành của từng loại phươn pháp thêu hoặc in trước khi quyết định, để tránh phải trả chi phí may áo đồng phục quá cao.

4. Chọn mẫu thiết kế đơn giản, tinh tế!

Những mẫu thiết kế càng đơn giản, càng ít chi tiết thì sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều! Áo thun đồng phục là áo thun của tập thể, thế  nên, cho dù chiếc áo đồng phục được thiết kế một cách đơn giản, nhưng khi tất cả các thành viên đều mặc đồng phục thì sẽ tạo  nên một hình ảnh rất đẹp, sang trọng và lịch sự!

Với các mẫu áo thun đồng phục, càng đơn giản sẽ càng tiết kiệm chi phí. Những chiếc áo ấy chỉ cần có hiệu ứng nhiều người cùng mặc, sẽ rất đẹp và bắt mắt, chứ bạn cũng không cần phải quá cầu kì trong cách thiết kế. Do đó, hãy lựa chọn những mẫu thiết kế càng đơn giản càng tốt, để không những tiết kiệm được chi phí.

Bạn chỉ nên chọn mẫu áo trơn một màu, không nên chọn mẫu pha phối phức tạp. Áo phông không cổ là rẻ nhất, tiếp đến áo phông cổ dệt, cuối cùng chi phí cao nhất là áo phông cổ vải.

5. Nên chọn áo 1 size

Trong thực tế khi sản xuất áo, một size áo là một công cắt. Vì vậy khi đặt áo số lượng ít, bạn chỉ nên chọn áo Free size hoặc 1 size áo chung, tất cả nhân viên đều có thể mặc để chi phí may là thấp nhất.

Tags: