Đồng phục học sinh Trung Quốc có gì thú vị

Minh Vũ 8 giờ trước

Đồng phục học sinh Trung Quốc là mẫu đồng phục học sinh vừa mang tính truyền thống vừa kết hợp yếu tố hiện đại. Đồng phục học sinh Trung Quốc được bạn bè năm châu khen ngợi là mẫu đồng phục nổi bật nhất. Mẫu thiết kế trang phục tại đất nước tỷ dân luôn mang lại vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất tới từ đất nước này nhé.

Đặc điểm của áo đồng phục học sinh Trung Quốc

Mỗi trường học tại Trung Quốc đều được thiết kế riêng một kiểu đồng phục khác nhau. Những mẫu đồng phục học sinh Trung Quốc nhà trường thường không xem trọng đến sự cầu kỳ trong thiết kế, mà ưu tiên về hiệu quả sử dụng như nhẹ nhàng và thoải mái.

Phần lớn các trường học sử dụng áo khoác gió để làm đồng phục. Việc kết hợp áo khoác cùng quần thể thao hoặc quần tây mang lại vẻ đẹp đơn giản nhưng cũng đã làm say đắm con tim các bạn học sinhcủa trường.

Đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ bắt buộc học sinh mặc đồng phục cả tuần. Thế nhưng đối với học sinh trường tiểu học chỉ yêu cầu sử dụng đồng phục vào ngày thứ 2 chào cờ.

Thiết kế thoải mái và năng động

Giống như những bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc, những bộ đồng phục học sinh thường đề cao sự năng động thoải mái cho người mặc.

Mùa đông học sinh sẽ sử dụng áo khoác gió và quần nỉ hoặc quần tây đến trường. Vào mùa hè sẽ sử dụng áo sơ mi cộc tay cùng chân váy hoặc một số trường sẽ có đồng phục riêng quy định.

Những mẫu trang phục của đất nước tỷ dân đem lại sự thoải mái giúp các bạn học sinh tự tin trong học tập và hoạt động tập thể.

Trang phục sử dụng màu trắng và xanh da trời làm màu chủ đạo

Đồng phục trường học tại Trung Quốc lựa chọn màu sắc khá đơn giản, nhẹ nhàng. Trong đó phần lớn các trường học sẽ dùng màu xanh da trời, trắng, hồng và đen chủ đạo. Những màu sắc này thể hiện cho sự đơn giản, ngây thơ và hồn nhiên của lứa tuổi học sinh đầy kỷ niệm và hoài bão.

Tổng hợp những thiết kế áo đồng phục học sinh Trung Quốc

Đồng phục học sinh đồng phục thể dục năng động

Đồng phục thể dục sẽ được thiết kế một chiếc áo khoác gió bên ngoài khi trời lạnh và một chiếc áo thun bên trong khi thời tiết mát mẻ. Quần thể thao dáng suông, hơi rộng sẽ giúp các bạn học sinh cảm thấy thoải mái trong mọi hoạt động.

Sẽ tùy vào từng trường học mà màu sắc đồng phục thể dục có sự thay đổi. Tuy nhiên phần lớn đồng phục sẽ là sự kết hợp giữa hai màu sắc là trắng và xanh. Mặc dù sự phối hợp đơn giản tuy nhiên lại mang lại vẻ đẹp lâu bền, không lỗi mốt và tạo nên sự trẻ trung.

Áo khoác gió dành cho những ngày trời lạnh

Áo khoác gió các trường học tại Trung Quốc sẽ được thiết kế có nét tương đồng với những mẫu áo khoác khu vực miền Bắc Việt Nam.

Áo khoác sẽ có sự kết hợp giữa màu trắng và xanh cô ban. Phần cổ sẽ dạng cổ trụ có thể kéo xuống hoặc kéo kín khi cần thiết. Form dáng rộng cùng phần tay bo chun tạo nên sự thoải mái và mang phong cách thể thao khi đến trường.

Đồng phục Trung Quốc kiểu dáng dân quốc

Áo đồng phục học sinh Trung Quốc theo kiểu dáng dân quốc được bạn bè năm châu khen ngợi. Tuy nhiên lại khá ít trường học tại đây áo dụng kiểu đồng phục này.

Thiết kế sẽ bao gồm một chiếc áo màu xanh navy, thiết kế khuy cài truyền thống Trung Quốc chéo một bên. Kết hợp cùng cổ tài cao 4 phân kín đáo, thanh lịch. Nữ sinh sẽ diện kết hợp chân váy chữ A dài qua gối và một đôi giày búp bê truyền thống và một đôi tất trắng tinh.

Áo dân quốc thường được mặc với chân váy dài để tăng độ thanh lịch và phù hợp với độ tuổi của học sinh.

Bạn bè nước khác đều có đánh giá cao trang phục của học sinh Trung Quốc. Bởi nó vô cùng dễ chịu và tiện nghi. Thế nhưng nhiều học sinh tại đây lại cảm thấy không hề thích đồng phục của mình. Năm 2015, trong một cuộc khảo sát của tờ China Youth Daily với hơn 3.500 học sinh, kết quả có hơn 52% cho rằng đồng phục của họ trông thật xấu.

Tags: